தேவையான பொருட்கள் :
சிக்கன் எலும்பில்லாமல் -1/2கி
பெரிய வெங்காயம் -2
தக்காளி -1
கருவேப்பிலை -ஒரு கொத்து
மல்லி தழை -1/4கட்டு
பிரியாணி இலை -1
சீரகம் -1/4 தேக்கரண்டி
துருவிய தேங்காய் -1/2கப்
பச்சை மிளகாய் -2
வர கொத்தமல்லி -2தேக்கரண்டி
இஞ்சி ,பூண்டு விழுது -1தேக்கரண்டி
மிளகு -1தேக்கரண்டி
பட்டை ,கிராம்பு ,ஏலக்காய் -தலா 2
மிளகாய்த்தூள் -1தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் -1தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் -1/4தேக்கரண்டி
சோம்பு -1/2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் -தேவைக்கு ஏற்ப
உப்பு -தேவைக்கு ஏற்ப
எலுமிச்சை சாறு -1தேக்கரண்டி
அரைப்பதற்கு: -
இஞ்சி
கருப்பு மிளகு
சீரகம்
கொத்தமல்லி விதைகள்
பச்சை மிளகாய்
செய்முறை :
அரைப்பதற்கான அனைத்து பொருட்களையும் ஒரு வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வறுத்து விழுதாக அரைத்துக்கொள்ளவும் .
கோழியை கழுவி சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும், 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்தது ஊறவைக்கவும் .
ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சூடாக்கவும்.
பிரியாணி இலை, சீரகம், பெருஞ்சீரகம், இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு மற்றும் ஏலக்காய் சேர்த்து வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.பிறகு நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும்.
பிறகு அரைத்த மசாலா விழுதை சேர்த்து வெங்காயத்துடன் நன்கு கலக்கும் வரை வதக்கவும்.
கலவை சற்று பழுப்பு நிறமாக மாறும்போது, ஊறவைத்த கோழி, தக்காளி, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள், கறிவேப்பிலை, உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
பிறகு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிகொத்திக்க வைக்கவும் .குழம்பிலிருந்து எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை கொதிக்க வைக்கவும் .
பிறகு கொத்தமல்லி தலைகளை தூவி இறக்கவும் .
இது பரோட்டா, பிரியாணி, இட்லி, இடியப்பம் மற்றும் கல் தோசை ஆகியவற்ருடன் பரிமாறவும் .
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக