21 செப்டம்பர் 2020

சிக்கன் சுக்கா ரெசிபி


சிக்கன் சுக்காவிற்கு தேவையான  பொருட்கள்:

கோழி -1 கிலோ (சிறு துண்டுகளாக )

வெங்காயம் -1(நீளவாக்கில் நறுக்கியது )

ஏலக்காய்-2

உப்பு-தேவையான அளவு 

எண்ணெய்-2 டீஸ்பூன்

மசாலாவிற்கு:

தேங்காய் -1/2கப் 

கொத்தமல்லி-2 டீஸ்பூன்

சீரகம்-1/4 தேக்கரண்டி

 மிளகு-1/2 தேக்கரண்டி

கிராம்பு-4

 இலவங்கப்பட்டை-1 துண்டுகள்

காய்ந்த மிளகாய்-10

காஷ்மீர் மிளகாய்-6

 மஞ்சள்தூள் -1/4 தேக்கரண்டி

வெங்காயம்-1

 பூண்டு-5 பல் 

இஞ்சி-1 சிறு துண்டு 

 உப்பு-தேவையான அளவு 

செய்முறை :

முதலில் ஒரு கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி கொத்தமல்லி, 

சீரகம், மிளகு,கிராம்பு,இலவங்கப்பட்டை,காய்ந்த மிளகாய்,காஷ்மீர் மிளகாய் ஆகியவற்றை வறுத்து தூளாக அரைத்து எடுத்து வைத்து கொள்ளவும் .

பின் கடாயில் எண்ணெயை  சூடாக்கவும், அதில் கிராம்பு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை சேர்க்கவும். அது வெடிக்கும் போது வெங்காயத்தை சேர்த்து, வெளிர் பழுப்பு வரை வதக்கி, பின்னர் வெட்டப்பட்ட தக்காளியை சேர்க்கவும்.

கோழியில் உப்பு சேர்த்து அதிக வெப்பத்தில் சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இப்போது அரைத்த  இஞ்சி, பூண்டு விழுது  மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கிளறவும் .

சிக்கன் பாதி வெந்ததும்  அரைத்த  மசாலாவைச் சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து கோழி மென்மையாக  வரை சமைக்கவும்.

 இறுதியாக அரைத்த தேங்காயைச் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி, கோழி மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும். கடைசியில் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.

0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக