தயாரிப்பு நேரம்: 15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்: 40 நிமிடங்கள்
மொத்த குக் நேரம்: 55 நிமிடங்கள்
அமிர்தசரி சிக்கன் மசாலா ரெசிபி பற்றி: அமிர்தசரி சிக்கன் மசாலா ஒரு உண்மையான பஞ்சாபி உணவாகும், கோழி வெறுமனே தனித்துவமான அமிர்தசரி கிரேவியில் தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் புதிய கிரீம், வெண்ணெய் மற்றும் புதிய தக்காளியுடன் சுவைக்கப்படுகிறது. சிக்கன் மக்கானி அல்லது முர்க் என்றும் அழைக்கப்படும் இந்த டிஷ் இந்திய உணவகங்களில் மிகவும் பிரபலமான செய்முறையாகும். கிரேவியின் தனித்துவமான நிறம் தக்காளி கூழ் இருந்து வருகிறது. ருசியான உணவை அதிக பொருட்கள் அல்லது இந்திய மசாலாப் பொருட்கள் தேவையில்லை என்பதால் வீட்டிலேயே எளிதாக தயாரிக்கலாம்.
அமிர்தசரி சிக்கன் மசாலாவிற்கு தேவையான பொருட்கள்:
கோழி ஊறவைக்க :
சிக்கன்-500 கிராம்
இஞ்சி பூண்டு விழுது-21 தேக்கரண்டி
தயிர்-31 தேக்கரண்டி
எலுமிச்சை சாறு-1 தேக்கரண்டி
வினிகர்-1 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி தூள்-1 தேக்கரண்டி
சீரகம் தூள்-1 தேக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் தூள்-1 தேக்கரண்டி
உப்பு -1 தேக்கரண்டி
வெங்காயம், நறுக்கியது-1 தேக்கரண்டி
கிரேவிக்கு:
மிளகாய் தூள் -1 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி தூள்-1 தேக்கரண்டி
சீரகம் தூள்-1 தேக்கரண்டி
இஞ்சி-1 தேக்கரண்டி
தண்ணீர் -1/2 கோப்பை
உப்பு-தேவையான அளவு
பச்சை மிளகாய்-1
தக்காளி-6
தேக்கரண்டி சர்க்கரை-1/2
தேக்கரண்டி வெண்ணெய்-3
தேக்கரண்டி கிரீம்-3
செய்முறை :
பெரிய கிண்ணத்தில் கோழியை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இஞ்சி-பூண்டு விழுது, தயிர், எலுமிச்சை சாறு, வினிகர், கொத்தமல்லி தூள், சீரகம் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், உப்பு மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயத்தை கோழியில் சேர்க்கவும்.அனைத்து பொருட்களையும் நன்கு கலக்கவும். 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும் .
கிரேவி செய்ய :
ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் சூடான கடாயில் வெண்ணெய் சேர்த்து , அதில் சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்.அதை நன்கு வதக்கவும் .இதில் கொத்தமல்லி தூள், சீரகம் தூள், நறுக்கிய இஞ்சி சேர்க்கவும்.அவற்றை நன்கு வதக்கவும். இப்போது வாணலியில் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
பிறகு உப்பு, பச்சை மிளகாய்,அரைத்த தக்காளி மற்றும் சர்க்கரை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்
மற்றொரு சூடான கடாயில் வெண்ணெய் எடுத்து வாணலியின் எல்லா பக்கங்களிலும் வெண்ணெயை பரப்பவும்.இப்போது வாணலியில் உறவைத்த கோழி கறியை சேர்க்கவும்.
கோழியை வெண்ணெயுடன் வதக்கவும். கோழியை வேகவிட மூடி வைக்கவும். இப்போது அடுப்பை குறைந்த தீயில் வைக்கவும் .மூடியை அகற்றி கோழி தங்க பழுப்பு நிறமாகி வெண்ணெய் குறைந்துவிட்டதா என்பதை சரிபார்க்கவும். சமைத்த தக்காளி கிரேவியை கோழியில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சிறிது நேரம் மூடி வைக்கவும் . இப்போது மூடியை அகற்றி கிரேவியில் கிரீம் சேர்க்கவும். அவற்றை நன்றாக கலக்கவும். வெண்ணெய், கொத்தமல்லி இலைகள் ஆகியவற்றைக் தூவி சூடாக பரிமாறவும் .
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக