18 செப்டம்பர் 2020

மசாலா சிக்கன்

     

செய்ய தேவையான பொருட்கள் :

கோழி-750 கிராம்
நறுக்கிய வெங்காயம்-2 கப்
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
இலவங்கப்பட்டை -2
ஏலக்காய்-2
இஞ்சி விழுது -1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தூள்-2 டீஸ்பூன்
தண்ணீர்-1 கப் 
சீரக தூள்-2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள்-1 தேக்கரண்டி
நெய்-1 தேக்கரண்டி
கடுகு -4 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்-1/2 கப்
கொத்தமல்லி இலைகள்-தேவையான அளவு 
பிரியாணி இலை -1 
பூண்டு விழுது-2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்-1 டீஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் தூள்-2 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்-2  
கசூரி மெதி தூள்-2டீஸ்பூன்
செய்முறை :
மசாலா சிக்கன் தயாரிக்க, முதலில் கோழியை நீரில் நன்கு கழுவவும். இப்போது அதை சிறிது சூடான உப்பு நீரில் போட்டு 10 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும் . மீண்டும் தண்ணீரில் கழுவவும். இது கோழியின் வாசனையை அகற்ற உதவுகிறது.
வாணலியில் எண்ணெய் மற்றும் நெய்யைச் சேர்த்து நடுத்தர தீயில் சூடாக்கவும். எண்ணெய் போதுமான சூடாக இருக்கும்போது, ​​பிரியாணி இலைகள் மற்றும் ஏலக்காய் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை இரண்டையும் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கி, பின் அதில் இறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும். வெங்காயம் இளஞ்சிவப்பாக மாறும் வரை சமைக்கவும். பின்னர் இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கவும் , பின்னர் அதில் கோழி துண்டுகளை சேர்க்கவும். கோழி மென்மையாக மாறும் வரை 2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
இப்போது சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள், மஞ்சள், சீரகம் தூள், உப்பு ஆகிய வற்றை கோழியுடன் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும், பின்னர் இறுதியாக நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். இப்போது அடுப்பை குறைந்த தீயில் வைத்து , 6-7 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து சமைக்கவும்.பிறகு ஒரு கப் தண்ணீரைச் சேர்த்து, கடாயை மூடி, கோழி மென்மையாகும் வரை 2-4 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். மூடியை அகற்றி, கரம் மசாலா தூள், கொத்தமல்லி, கசூரி மெதி தூள் சேர்த்து அலங்கரித்து, எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை குறைந்த தீயில் சமைக்கவும். உங்கள் மசாலா சிக்கன் அல்லது சிக்கன் மசாலா தயாராக உள்ளது. வெண்ணெய் நான், அரிசி அல்லது ரோட்டியுடன் சாப்பிட்டு மகிழுங்கள்.

0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக