சிக்கன் -1/2 கி
பெரிய வெங்காயம் -1
இஞ்சி ,பூண்டு விழுது -1 டேபிள் ஸ்பூன்
தனியா தூள் -1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகு தூள் -1டேபிள் ஸ்பூன்
சோம்பு -1/2டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -சிறிது
உப்பு -தேவையான அளவு
எண்ணெய் -தேவையான அளவு
செய்முறை :
முதலில் சிக்கனை சுத்தம் செய்து நீரில்லாமல் வடிகட்டி எடுத்து கொள்ளவும் . பின் வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும் . கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் சோம்பு,கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும் .
பின்னர் வெங்காயம் சேர்க்கவும் அது நன்கு வதாங்கியவுடன் இஞ்சி ,பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும் .பின் தக்காளி சேர்க்கவும் . தக்காளி நன்கு வதங்க சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும் .
பின் தனியா தூள்,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் .மசாலா நன்கு வதங்கி எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும் . பின் சுத்தம் செய்த கோழி துண்டுகளை சேர்க்கவும் .தண்ணீர் விட தேவையில்லை. சிறிது உப்பு சேர்த்து முடிவைக்கவும் . அடுப்பை குறைத்த தீயில் வைக்கவும் .
சிக்கன் பாதி வெத்தவுடன் மிளகு தூள் சேர்த்து வதக்கி இறக்கவும் . நாவில் எச்சில் உறவைக்கும் சுவையான செட்டிநாடு மிளகு சிக்கன் வறுவல் ரெடி .
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக