21 ஆகஸ்ட் 2020

உடலுக்கு ஊட்டம் தரும் கத்திரிக்காய் பிரியாணி


                                                       Brinjal rice or vangi bhat, traditional dish south India. Rice with egg plant authentic receipies royalty free stock photos

தேவையான பொருட்கள் :

அரிசி -3 கப்
கத்தரிக்காய் -1/2 கி
பெரிய வெங்காயம் -5
தக்காளி -4
பச்சை மிளகாய் -3
தயிர் -1/2 கப்
இஞ்சி,பூண்டு விழுது -1 டீஸ்பூன்
சோம்பு -1/2 டீஸ்பூன்
பட்டை ,கிராம்பு -3
மஞ்சள் தூள் -3/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் -1டீஸ்பூன்
கடலை பருப்பு -1டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் -2
கடுகு -சிறிதளவு
பெருங்காயம் -சிறிதளவு
எண்ணெய் -தேவையான அளவு
நெய் -1டீஸ்பூன்
முந்திரி -7
உப்பு -தேவையான அளவு
கறிவேப்பிள்ளை -சிறிதளவு 

செய்முறை ;

அரிசியை சிறிது நேரம் ஊறவைத்து தண்ணீரை வடித்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும் .
குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கறிவேப்பிள்ளை. சோம்பு ,பட்டை ,கிராம்பு ,ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும் . பின் வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் . வெங்காயம் நன்கு வதங்கிய உடன் இஞ்சி,பூண்டு விழுதை சேர்க்கவும் பிறகு பச்சை மிளகாயை சேர்க்கவும் .
பிறகு தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும் . தக்காளி நன்கு வதாங்கியவுடன் மிளகாய்தூள் ,மஞ்சள் தூள் ,தயிர்,பெருங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும் . பின் கத்தரிக்காய் சேர்க்கவும் . கத்தரிக்காய் சிறிது வதங்கிய உடன் அரிசியை சேர்த்து தேவையான அளவு நீர் சேர்க்கவும் . இப்போது உப்பு சேர்த்து கிளறி முடிவைக்கவும் .
சிறிது நேரம் கழித்து 5 விசில் வத்தவுடன் இறக்கவும் . சிறிது நேரம் கழித்து திறந்து நெய்யில் கடலைப்பருப்பு,முந்திரி சேர்த்து வதக்கி சேர்க்கவும் . சாதம் உடையாமல் கிளறிவிடவும் .
இப்போது கமகமக்கும் கத்திரிக்காய் பிரியாணி ரெடி

0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக