25 ஆகஸ்ட் 2020

இறால் தொக்கு

                                                  

தேவையான பொருட்கள் :

இறால் -1/2 கி 

சின்ன வெங்காயம் -20 

தக்காளி -2 

மிளகாய்த்தூள்-1ஸ்பூன் 

இஞ்சி ,பூண்டு விழுது -1 ஸ்பூன் 

அரைக்க தேவையான பொருட்கள் :

மிளகு -1/4 ஸ்பூன் 

சீரகம் -1/4 ஸ்பூன் 

சோம்பு -1/4 ஸ்பூன் 

மல்லி -1/4 ஸ்பூன் 

தேங்காய் -சிறிதளவு 

எண்ணெய் -தேவையான அளவு 

உப்பு -தேவையான அளவு 

செய்முறை :

முதலில் இறாலை சுத்தம் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும் .வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றவும் .எண்ணெய் சூடானவுடன் சோம்பு ,நசுக்கிய பூண்டு சேர்க்கவும் . பின் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் .பிறகு இஞ்சி ,பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி  பின் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும் . தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் மிளகாய்த்தூள் ,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவும் . பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கியவுடன் இறால் சேர்க்கவும் . இப்போது தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும் .தேவைப் பட்டால் நீர் சேர்க்கவும் . இப்போது வறுத்து அரைத்த மசாலா கலவையை அதனுடன் சேர்த்து கிளறி மூடி வைக்கவும் . சிறிது நேரம் கழித்து இறால் வெத்தவுடன் இறக்கி கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து பரிமாறவும் . சுவையான இறால் தொக்கு ரெடி 

குறிப்பு ;இறாலை அதிக நேரம் வேகவைக்க கூடாது .அதிகநேரம் வெந்தால் இறால் ரப்பர் போல் ஆகிவிடும் 



0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக