30 ஜூலை 2020

முருங்கைக் கீரை சாதம்


                                  

தேவையானப் பொருட்கள்

பச்சரிசி -ஒருகப், 
துவரம்பருப்பு-1/4கப்
முருங்கைக்கீரை-1/2கப்
பெரிய வெங்காயம்-2 
உளுத்தம் பருப்பு-3டடீஸ்பூன்
பொட்டுக்கடலை-2டடீஸ்பூன்
பச்சரிசி-2டடீஸ்பூன்
காய்ந்தமிளகாய்-3
தெங்காய் துருவல்.-2டடீஸ்பூன்
எண்ணெய்-தேவையானஅளவு
கடுகு-1/2ஸ்பூன்
காய்ந்தமிளகாய்-2
நெய்-2டடீஸ்பூன்
உப்பு-தேவையானஅளவு

                                               

செய்முறை

அரிசி, பருப்பு இரண்டையும் ஒன்றாகக் கழுவி உப்பு சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீரும் சேர்த்து குக்கரில் வைத்து மூடி, 2 விசில் வந்ததும் தீயைக் குறைத்து 5 நிமிடம் கழித்து இறக்கவேண்டும். 
வெங்காயத்தைப் பொடியாக வெட்டிக்கொள்ளவும். முருங்கைக்கீரையை நன்றாக சுத்தம் செய்து வைக்கவும். 
உளுத்தம்பருப்பு, பொட்டுக்கடலை,பச்சரிசி, காய்ந்த மிளகாய், தேங்காய் துருவல், ஆகியவற்றை எண்ணெயில் வறுத்து பொடித்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய் போட்டு தாளித்து , பிறகு வெங்காயம், சிறிது உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். அடுத்து முருங்கைக்கீரையை சேர்த்து கீரை வேக சிறிது தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைத்து வேக விடவும். கீரை நன்றாக வெந்ததும் அதில் சாதத்தில் சேருங்கள்.
கடைசியாக அதில் வறுத்துப் பொடித்த பொடியையும், நெய்யையும் சேர்த்து நன்கு கலந்து பரிமாறுங்கள். சூப்பரான முருங்கைக்கீரை சாதம் ரெடி.

0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக